Thiết kế logo chuyên nghiệp

Đã có lúc, logo từng được xem là một thứ xa xỉ  hơn là thứ thiết yếu của thương hiệu bởi vì trên thương trường có rất ít đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhau.

Nhưng ngày nay trò chơi đã khác khi có nhiều đối thủ tham gia vào cuộc chơi và khách hàng ngày càng bị tác động bởi các yếu tố hình ảnh. Chính vì vậy logo đã trở nên thiết yếu và là một thành phần không thể thiếu của thương hiệu. Vậy bằng cách nào mà một thứ chỉ bé nhỏ như logo có thể tạo ra sự khác biệt trong thành công của các doanh nghiệp?

1. Các hoạt động xây dựng thương hiệu không chỉ bắt đầu từ logo mà còn phụ thuộc vào chúng. Logo xuất hiện trên các tài liệu tiếp thị và bán hàng, trên danh thiếp, văn phòng phẩm, website… Chính vì vậy, hình ảnh của logo sẽ ảnh hưởng tới ý tưởng thiết kế toàn bộ các ấn phẩm và công cụ tiếp thị, bán hàng.

Một logo được thiết kế chuyên nghiệp sẽ là nền tảng để thiết kế các tài liệu tiếp thị và bán hàng mang một cái nhìn chuyên nghiệp. Nói cách khác bạn cần có một logo “mang tính thương hiệu” có tính khả dụng cao khi thiết kế các tài liệu quảng bá thương hiệu.

Logo cần có thể phóng to thu nhỏ, dễ nhớ và có ý nghĩa. Nếu khách hàng không thể nhớ logo của doanh nghiệp, họ sẽ khó nhớ tới thương hiệu. Bạn chắc hẳn đã biết tới logo chữ M hình cánh cổng hay hình con sò? Đây là những ý tưởng rất đơn giản nhưng được McDonalds và Shell vận dụng rất hiệu quả.

Vậy làm sao có thể đánh giá xem liệu logo có dễ nhớ hay không? Đơn giản thôi, nếu bạn không thể vẽ lại hình dạng cơ bản sau khi nhìn chúng trong vòng khoảng 10’, điều này có nghĩa là chúng quá phức tạp. Nhược điểm của các logo được thiết kế phức tạp là: khó nhớ, khó thu nhỏ, khó in trắng đen, hạn chế về tính khả dụng khi sử dụng fax và các form kinh doanh.

2. Sự nhận biết và tính quen thuộc là nhân tố thiết yếu góp phần vào sự gia tăng doanh số và logo có thể được xem là một công cụ tạo ra sự nhận biết và quen thuộc. Logo là yếu tố thiết kế căn bản nhất của thương hiệu, chúng giúp tạo sự kết nối giữa các tài liệu tiếp thị và bán hàng, vì thực tế chúng có thể là yếu tố duy nhất không thay đổi giữa các loại tài liệu này. Một logo chuyên nghiệp sẽ giúp củng cố lòng tin của khách hàng và tạo sự khác biệt so với đối thủ.

3. Logo có thể là thứ đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Hãy thử nghĩ tới các mẫu quảng cáo nhỏ trên báo hay các trang vàng. Thường thì kích thước mẫu quảng cáo này chỉ đủ đặt logo và thông tin liên hệ. Nếu logo thể  hiện đúng thông điệp cần truyền tải, khách hàng có thể gọi điện thoại liên hệ ngay lập tức. Trái lại, nếu trông chúng không rõ ràng và thiếu chuyên nghiệp, bạn sẽ đánh mất cơ hội gặp khách hàng tiềm năng.

4. Một logo có thể giúp doanh nghiệp được nhìn nhận tốt hơn so với thực tế. Với một  logo chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể được nhìn nhận với những khía cạnh tích cực như: có quy mô lớn, đã có mặt lâu năm trên thị trường, có uy tín, dịch vụ khách hàng hoàn hảo… dù thực tế bạn chỉ có vài nhân viên và mới khai trương được vài tháng.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu vững chắc là nền tảng thiết yếu góp phần vào sự thành công của doanh nghiệp. Và hãy xây dựng nền tảng này dựa trên một logo chuyên nghiệp.

Nguồn: Entrepreneur

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *