Đi bão là gì và bắt đầu của nó?

Việt Nam Vô Địch! Xin chúc mừng đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam vô địch SEAGAMES 31 2022!

Việt Nam Vô Địch! Xin chúc mừng đội tuyển bóng đá Việt Nam vô địch AFF cup 2018!

Rồi mình bắt đầu nói về từ đi bão. Tất nhiên là nghĩa bóng rồi, chứ cụm từ đi bão nghĩa đen hoàn toàn vô nghĩa. Đi bão là tiếng lóng chỉ việc người dân đồng loạt xuống đường cầm cờ hò hét chúc mừng đội tuyển bóng đá thắng trận.

Đi bão bắt đầu từ đâu?

Đi bão bắt đầu từ Sea Game 18 tổ chức tại Chiang Mai, Thái Lan. Và đương nhiên, bắt nguồn từ các chiến thắng của đội tuyển bóng đá nam Việt Nam.

Đội tuyển đạt thành tích tốt tại giải đấu của khu vực, lần lượt vượt qua các đối thủ mạnh để tiến vào chung kết. Sau mỗi trận thắng, người dân Sài Gòn TPHCM đổ ra đường mừng chiến thắng.

Trận chung kết lúc năm đó, chúng ta gặp đối thủ nặng ký, đó là Thái Lan. Và trận chung kết tuy không chiến thắng như kỳ vọng. Nhưng tiếp nối truyền thống, sau mỗi trận thắng tại các kỳ Sea Game hoặc AFF cup, người dân tại các đô thị lớn đổ ra đường hò reo mừng chiến thắng.

Những lần đổ ra đường lớn nhất là năm 2008 khi chúng ta lần đầu vô địch AFF cup và tối hôm qua 15/12/2018. Lần bão lớn bỏ lỡ đáng tiếc nhất có lẽ là chung kết AFF cup 1998, chúng ta đã đánh bại Thái Lan 3 trái tại Bán kết nhưng thua đáng tiếc Singapore.

Đi bão có gì vui?

Mình thấy nó chả thua gì những ngày hội hóa trang tập thể tại Carnival Brasil hay diễu hành nhân lễ thánh Patrick. Có lẽ ít ai quan tâm đến hành vi trong khi bão. Lúc bão chúng ta thể hiện không giới hạn sự cuồng nhiệt, sáng tạo trong việc tạo âm thanh và cũng thể hiện sự liều lĩnh khi lái xe. Tối qua ngoài phố cũng có vài người đốt pháo sáng, mùi khá nồng và công an vào cuộc hỏi thăm. Nói chứ vui thôi đừng vui quá.

Vài hình ảnh hài hước của cơn bão tối qua:

Đi bão sao cho văn hóa?

Cái này có lẽ khó, chả ai kết luận được bão sao cho có văn hóa. Mình nghĩ là tuân thủ luật giao thông, dừng lại khi đèn đỏ là được. Còn lỡ có gặp đoàn đông cùng dừng lại vẫy cờ, hò hét cũng đừng làm lâu quá. Tránh gây cản trở giao thông, để ai không đi bão được về nhà an toàn.

Lái xe lạng lách hay quá tốc độ đương nhiên nguy hiểm rồi. Hãy làm chủ tốc độ và đừng dùng rượu bia trước bão nhé.

Bán gì kiếm được tiền khi có đợt đi bão?

Nhìn vào bức hình dưới đây, bạn sẽ thấy được 3 món có thể hốt tiền trong đợt bão:

  • Bán đồ cổ vũ: cờ, kèn, trống…
  • Bán xăng: tối rồi cây xăng đóng cửa, cây xăng cục gạch này quả là hữu hiệu.
  • Sửa xe: chạy bạt mạng, gầm rú xe hư bất ngờ, cơ hội cho những ai sửa xe đêm.

Những bài hát phổ biến dùng khi đi bão:

  • Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng.
  • Nối vòng tay lớn.
  • Việt Nam ơi.

Hy vọng chúng ta sẽ có nhiều niềm vui để bão cùng nhau không chỉ có bóng đá. Cám ơn các bạn đã dành thời gian xem qua bài viết Đi bão là gì và bắt đầu của nó? Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết khác nhé.

Kỷ niệm đi bão AFF cup 2018: https://www.youtube.com/watch?v=PUOWqSDnv9c&list=PLZ6jNTBvg56jzWrYbhv1Y4zDd5YAAmENb&index=1

Bài viết đăng đồng thời trên Ngoinhakienthuc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *