Tại sao bài đánh giá không hiển thị trên Google Map?

Khi khám phá các địa danh mới, các bài đánh giá trên Google là thông tin quý giá. Nó cho người đến sau khi tìm thông tin cơ bản về nơi muốn đến.

Mỗi ngày có hàng triệu đánh giá gửi về ứng dụng bản đồ số này. Google map luôn kiểm soát sao cho đánh giá trên Map có liên quan và chính xác. Phần lớn thời gian của việc này là ngăn chặn nội dung không phù hợp sau bức màn. Vì vậy, bài này sẽ làm sáng tỏ những gì sẽ xảy ra sau khi bạn nhấn “đăng” một bài đánh giá.

Google Map

Cách quản lý và thực thi chính sách đánh giá của Google Map

Ứng dụng này có các chính sách nội dung nghiêm ngặt để đảm bảo các bài đánh giá dựa trên trải nghiệm thực tế. Đồng thời, nó sẽ loại bỏ các nhận xét không liên quan và xúc phạm đến Hồ sơ doanh nghiệp trên Google (Google Profile).

Thế giới phát triển đến đâu, các chính sách cũng thắt chặt đến đấy. Điều này giúp Google Map bảo vệ các địa điểm khỏi nội dung vi phạm và lạc đề. Nhất là hiện nay, các địa điểm này dễ trở thành mục tiêu lạm dụng.

Ví dụ: khi các chính phủ và doanh nghiệp bắt đầu sàng lọc để phòng dịch bệnh như COVID-19, đội ngũ phát triển dụng các biện pháp bảo vệ bổ sung để xóa các bài đánh giá trên Google chỉ trích một doanh nghiệp về các chính sách an toàn và sức khỏe của họ hoặc về việc tuân thủ quy định về phòng dịch.

Sau khi ban hành chính sách bảo vệ các biện pháp y tế ngừa dịch bịnh, chính sách đó được trở thành tài liệu đào tạo – cho cả người điều hành và thuật toán của Google Map. Nó giúp nhóm phát triển nắm bắt nội dung vi phạm chính sách và cuối cùng giữ cho các bài đánh giá của Google hữu ích và xác thực.

Kiểm duyệt các bài đánh giá với sự trợ giúp của máy học

Ngay sau khi ai đó đăng bài đánh giá, Google Map sẽ gửi bài đánh giá đó đến hệ thống kiểm duyệt để đảm bảo bài viết không vi phạm bất kỳ chính sách nào. Hệ thống kiểm tra không khác gì bảo vệ một tòa nhà.

Với số lượng bài đánh giá rất nhiều, Google map xem xét nhiều mặt để giúp hệ thống kiểm duyệt nội dung được đóng góp. Máy học đóng vai trò quan trọng. Máy học là tuyến phòng thủ đầu tiên của hệ thống Map. Vì đã rút kinh nghiệm rất nhiều tình huống từ trước.  Cho nên, khi nội dung rơi vào các trường hợp đã xác định, hệ thống sẽ tự ra quyết định. Phần lớn nội dung giả mạo và gian lận sẽ bị xóa trước khi mọi người nhìn thấy.

Máy học xem xét các bài đánh giá từ nhiều góc độ, chẳng hạn:

  • Nội dung đánh giá: Có chứa nội dung xúc phạm hoặc lạc đề không?
  • Tài khoản đăng đánh giá: Tài khoản có bất kỳ lịch sử hành vi đáng ngờ nào không?
  • Bản thân địa điểm: Có hoạt động bất thường? Chẳng hạn như nhiều bài đánh giá trong khoảng thời gian ngắn không? Gần đây nó có gây chú ý trên tin tức hoặc trên phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy mọi người để lại những đánh giá gian lận không?

Huấn luyện một bộ máy về sự khác biệt giữa nội dung có thể chấp nhận được và nội dung vi phạm chính sách là một sự cân bằng mong manh. Đôi khi việc hiểu lầm có thể xảy ra.

Ví dụ: đôi khi từ “pd” được sử dụng như một thuật ngữ xúc phạm. Do đó, nó không phải là điều chúng tôi chấp nhận trong các bài đánh giá. Nhưng nếu Google map được dạy rằng mẫu này chỉ được sử dụng trong ngôn từ kích động thù địch, nó có thể xóa nhầm các bài đánh giá quảng bá chủ doanh nghiệp thuộc giới LGBT hoặc vùng an toàn cho họ.

Khắc phục những bài đánh giá bị chặn do sai sót

Nhóm vận hành Google map thường xuyên chạy các bài kiểm tra chất lượng và hoàn thành khóa đào tạo bổ sung để loại bỏ sự sai lệch khỏi các mô hình máy học. Bằng cách đào tạo kỹ lưỡng các mô hình về tất cả các cách sử dụng các từ hoặc cụm từ nhất định. Ứng dụng cải thiện khả năng nắm bắt nội dung vi phạm chính sách và giảm nguy cơ vô tình chặn các bài đánh giá hợp pháp hiển thị.

Nếu hệ thống không phát hiện thấy vi phạm chính sách, thì bài đánh giá có thể được đăng ngay. Nhưng công việc của chúng tôi không dừng lại khi một bài đánh giá hiển thị. Hệ thống của chúng tôi tiếp tục phân tích nội dung được đóng góp và theo dõi các mẫu có vấn đề. Các mẫu này có thể là từ một nhóm người để lại đánh giá trên cùng một cụm Hồ sơ doanh nghiệp đến một doanh nghiệp hoặc địa điểm nhận được số lượng đánh giá 1 hoặc 5 sao cao bất thường trong một khoảng thời gian ngắn.

Giữ cho các đánh giá xác thực và đáng tin cậy

Giống như bất kỳ nền tảng nào. Google map hoan nghênh đóng góp từ người dùng. Google map cũng nỗ lực ngăn chặn gian lận và lạm dụng xuất hiện trên Maps. Do cơ chế thân thiện nên người dùng dễ dàng gắn cờ bài đánh giá vi phạm chính sách. Nếu phát hiện đánh giá vi phạm chính sách, bạn nên báo cáo bài đánh giá đó. Điều này cũng giúp tăng uy tín cho tài khoản của các bạn.

Nhóm điều hành có thể làm việc bất kỳ lúc nào để xem xét nội dung bị gắn cờ. Khi một đánh giá phát hiện các bài đánh giá vi phạm chính sách. Nó sẽ bị xóa. Trong một số trường hợp, người đăng sẽ bị tạm ngưng tài khoản người dùng. Có thể sẽ dẫn tới tình huống pháp lý như bị chủ doanh nghiệp kiện.

Ngoài việc xem xét nội dung bị gắn cờ, nhóm quản lý còn chủ động can thiệp để tránh nguy cơ lạm dụng. Hoạt động chủ động phòng ngừa giảm khả năng xảy ra các cuộc tấn công lạm dụng.

Ví dụ: khi có một sự kiện quan trọng sắp xảy ra. Một cuộc bầu cử của quốc gia chẳng hạn. Google map triển khai các biện pháp bảo vệ nâng cao đối với các địa điểm liên quan đến sự kiện và các doanh nghiệp lân cận khác mà mọi người có thể tìm kiếm trên Maps. Đội quản lý tiếp tục theo dõi những địa điểm và doanh nghiệp này cho đến khi nguy cơ lạm dụng giảm xuống. Việc này chỉ nhằm hỗ trợ sứ mệnh chỉ xuất bản các bài đánh giá xác thực và đáng tin cậy. Sự đầu tư của Google map vào việc phân tích và các nội dung đóng góp có thể bị lạm dụng là rất quan trọng. Nó giúp ứng dụng đi trước những kẻ lợi dụng một bước.

Kết

Với hơn hàng tỷ người dùng, việc kiểm soát chặt chẽ giúp ích nhiều cho người dùng và doanh nghiệp. Tất nhiên, việc nhờ vả đánh giá dùm có lẽ sẽ hết đất sống. Nhưng công nghệ nào rồi cũng có lỗ hổng và sau đó là khắc phục. Dịch vụ đánh giá dùm tự động nói chung vẫn còn đất diễn. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên làm tốt sản phẩm và dịch vụ. Khách hàng sẽ từ từ đến với bạn.

Sưu tầm và lược dịch từ Blog.google.com

Các chủ đề nên tham khảo khác:

Ủng hộ tác giả:

Đăng ký dùng ví Momo để nhận quà chung: https://momo.vn:4445/referral/MDk4ODEwMjEzMyZsaXhpMjAxOQ==

Nếu bạn thấy bài viết có ích, hãy đăng ký 3 dịch vụ lưu trữ phổ biến dưới đây. Mỗi lượt đăng ký theo link mình và bạn được tặng thêm 500 MB để dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *