Bộ óc có giá bao nhiêu tiền

bộ óc heo

Bộ óc heo có giá quá rẻ có khiến bạn giật mình? Chắc không đâu, vì óc heo không quan trọng bằng thịt heo với nhãn quan của người ăn. Còn với con heo thì sao?

Nhìn cái hình các phần của thịt heo trong cơn bão giá, giật mình không phải giá thịt quá cao. Mà lại giật mình vì giá óc heo quá rẻ. Rẻ nhất trong các bộ phận của con heo.

Bộ óc heo và thịt heo

Sự thật hơi cay đắng, bộ óc ăn không ngon bằng thịt. Hay ít ra bộ lòng con heo vẫn chế được nhiều món. Nhưng óc heo thì chỉ có làm súp chứ không làm được món gì khả thi.

Nhưng bộ óc có quan trọng đối với con heo? Ít ra là động vật thần kinh bậc cao như người, óc heo cũng quan trọng lắm chứ. Không có bộ óc thì con heo cũng không thể nhận ra mình là con heo, nó ăn gì hay thậm chí là kêu éc éc. Có quan niệm cho rằng ăn gì bổ đó, súp óc heo cũng có bán, nhưng sao giá óc heo cũng vẫn rẻ? Rẻ vì giá trị dinh dưỡng kém hay người ta đã biết lời đồn không có cơ sở. Với giá 48.000 đ, óc bán theo bộ vì chỉ có một. Các bộ phận khác thì bán theo kg. Vậy óc heo trung bình nhiêu ký?

Một nghiên cứu của University of Illinois-Urbana Champaign cho thấy óc heo trung bình khoảng 180g, rất nhỏ bé so với cơ thể 190 kg. Cái giá của việc chỉ ăn và không phải làm gì cả coi bộ đắt giá quá. Phần quan trọng nhất khi bạn không chăm chút, thì phần khác sẽ phình to ra. Giá trị của bạn bị cắt nhỏ và chia chác thành bữa ăn cho động vật bậc cao. Còn nếu bạn biết chăm cho bộ óc của mình tương xứng, số phận của bạn cũng khác lắm.

Nhưng bộ óc cũng không thể đứng một mình mà có giá được. Nó cũng cần các bộ phận khác cùng hợp lực. Một bộ não thông minh trong một cơ thể bệnh hoạn cũng không làm nên gì. Đầu óc ngu si tứ chi phát triển thì thành bữa tiệc cho kẻ khác.

Tóm lại thôi, sống cân bằng và đoàn kết, giá trị của bộ óc không còn trong bảng niêm yết. Nó nằm trên bàn đàm phán và bán được giá hơn.

Bạn có thể xem khối lượng trung bình cơ thể và óc động vật theo link sau: https://mste.illinois.edu/malcz/DATA/BIOLOGY/Animals.html

Rất xin lỗi những ai đọc bài này để tìm giá óc heo, nhưng nó vẫn chỉ là bài tự sự về đời mà thôi.

Mấy bài tự sự khác của mình:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *